Monday, November 17, 2008

Niềm vui cuối thuTrời cuối thu có khác, đang buổi trưa còn 70độ F (21độ C) mát mẻ, chỉ cần mặc chiếc quần short và manh áo T shirt là có quyền thong dong đi đây đó. Vậy mà đêm về, ông trời giáng cho 1 phát thật tái tê xuống cái rụp chỉ còn 30độ F (-1độ C), lạnh từ da ... diết để xoáy thấu tới tận tim đen luôn, thì hỏi sao mà không xuýt xoa chứ.
Mở mắt ra ngó đồng hồ thì mới có 7h45 sáng. Ối giời! sớm chán … thôi nướng tiếp, lại co ro cuộn tròn trong chiếc chăn toàn hơi mình, ấm cúng làm sao. Nằm dự tính miên man với mấy ý nghĩ để lên kế hoạch cho ngày hôm nay, mà tâm trí chẳng làm sao tập trung được bởi những inh ỏi của đội vợ chồng chim Blue Jay sau vườn. Ngày cuối tuần nào cũng thế, nó nhìn thấy mình còn trên giường thì phải! mười lần như một là y như rằng, 2 vợ chồng nó vén quần vén áo mang kèn trống ra khuya khoắng, la hét om sòm bên song cửa. Chẳng biết kiếp trước mình có thù oán gì với cặp vợ chồng này không, mà giờ phải cong lưng ra mà trả cho nó, đôi lúc chưa hả hê, vợ chồng nó còn chơi xấu rủ nhau liệng đá (lấy mỏ gõ vào cửa kiếng) rầm rầm vào cửa, lúc thì đốt pháo, quăng mìn vào tai mình. Thật chán mớ đời với cặp vợ chồng này. Khi nào rảnh mình sẽ nói xấu về cặp vợ chồng này cho bà con thiên hạ nghe.
Lại mở mắt ngó ra cửa sổ. Trời cũng đang le lói, ánh nắng cũng đang lan toả sức sống cho ngày mới, hình như đang mời đang mọc ta cùng chỗi dậy để ca chung nhịp điệu bình minh ấm lành, vui tươi và ….
- Reng …. Reng …. Reng.
- Hếlô
- Dậy chưa thằng ông nội ?
- Chưa!
- Hôm nay có rảnh không?
- Không!
- Có dzụ án kìa, đi xử không?
- Ở đâu ?

Photobucket
Anh Khâm và Hùng đang " ngọt ngào " xin tí huyết

Photobucket

Tiết canh 'wá chời chời' luôn

No comments:

Post a Comment