Monday, March 26, 2012

• Ruồi đực cũng tìm rượu giải sầu

 Báo Journal Science vừa công bố kết quả một cuộc nghiên cứu với hàng  nghìn con ruồi.

Họ bắt  một con ruồi cái vừa mới làm tình xong, bỏ vào một chai đựng. Sau đó họ bắt một con ruồi đực bỏ chung vào với con ruồi cái rồi theo dõi hành động của hai con ruồi. Con ruồi đực muốn ân ái nhưng con ruồi cái, vì vừa mới làm tình xong, mệt mỏi nên không muốn ân ái một tí nào nữa. Nó bay  chỗ khác khi con ruồi đực bay đuổi theo. Nếu nó bị con ruồi đực bắt thì nó đá chống cự, hoặc chìa bộ phận đẻ trứng của nó cho con ruồi đực hoảng không đến gần nữa.

Họ làm thí nghiệm này với những con ruồi đực trong bốn ngày liên tiếp, mỗi ngày ba tiếng đồng hồ, và hằng ngày sau mỗi lần thử nghiệm, con ruồi đực bị con ruồi cái không cho sơ múi gì cả.

Sau ngày thứ tư, họ cho con ruồi đực vào một cái lọ riêng, cho nó được lựa chọn hai thứ thức ăn, một là thức ăn thường, và hai là thức ăn có tẩm rượu thì con ruồi đực (bị con ruồi cái không cho làm tình) lúc nào cũng chọn thức ăn có rượu. Nhiều con “nhậu” cho đến xỉn luôn.

Họ làm tiếp cuộc thử nghiệm, di chuyển những con ruồi không được làm tình  trong bốn ngày này vào chai có ruồi cái vui lòng làm tình. Sau khi ân ái thì những con ruồi đực này chọn thức ăn không rượu thay vì có rượu.

Họ làm thêm thử nghiệm bỏ những con ruồi đực vào chung lọ với những con ruồi cái đã bị chết. Không được làm tình, những con ruồi đực này cũng chọn thức ăn có tẩm rượu thay vì thức ăn thường.

Nghiên cứu thêm nữa, các nhà nghiên cứu khám phá trong óc của con ruồi có một chất gọi là NPF. Họ suy luận là khi làm tình, con ruồi đực thoải mái,  làm kích động và tăng trưởng  chất NPF nên làm nó cảm thấy sung sướng. Ngược lại, nếu nó không làm tình thì bị thiếu chất NPF nên nó phải tìm những hoạt động khác như là uống rượu để kích động chất trong não bộ này.

Ông Ulrike Heberlein, Đại học University of California, San Francisco, người hướng dẫn cuộc nghiên cứu,  tuyên bố là phản ứng của đàn ông cũng không khác gì những con ruồi đực: “Chúng ta bây giờ hiểu tại sao nếu bị phụ nữ không cho làm tình, đàn ông sẽ giải sầu trong ly rượu”.

Đọc xong bài nghiên cứu này, bây giờ chúng ta mới hiểu tại sao có lắm ông cô đơn bên ly rượu, và tại sao có nhiều ông chẳng mấy khi thích nhâm nhi.

5 comments:

 1. Ruồi đực ruồi cái


  Bà vợ bước vào bếp thấy chồng đang cầm cái đập ruồi.
  -Ông đang làm gì vậy
  -Đập ruồi.
  -Có bắt được con nào không?
  -Hai con đực, ba con cái.
  Bà vợ cười hỏi:
  -Làm sao mà ông biết?
  Thì hai con đực đậu trên miệng lon bia, còn ba con cái đậu trên chiếc điện thoại.

  !!!!!!!!

  ReplyDelete
 2. Thế thì ... ruồi cái nó có uống rượu khi cần hong hở BT?

  ReplyDelete
 3. Thường thường giống đực lúc nào cũng được giải sầu nhiều khía cạnh hơn giống cái ....hẩm hiu .!..

  ReplyDelete
 4. như vậy là hể khi thấy ông nào say xỉn li bì ,là chắc rằng bà không cho tò te ti te phải không bác Từ từ;
  nơi yk ở toàn dân sáng say chiều xỉn không hà...

  ReplyDelete
 5. Dzậy chắc là bị bà chạy theo con ruồi cái dzồi akakaka

  ReplyDelete