Friday, November 23, 2012

Bài Chia Sẻ Thứ Sáu tuần XXXIII Thường Niên (23.11.2012)


Linh mục Giuse Trần Đình Long, SSS
  Nghe   
Linh mục Giuse Trần Đình Long, SSS

Louisana, ngày 21 tháng 8 năm 2012 Kính gởi cha Giám Đốc Vietcatholic: Con là linh mục Giuse Trần Đình Long, Dòng Thánh Thể Việt Nam, hiện đang ở với cha Việt Châu ở Louisana. Sau khi cầu nguyện, bàn hỏi kỹ với cha Việt Châu, được Thánh Thần soi sáng, con viết lá thư này với tất cả tâm tình của con, kính nhờ cha đăng trên Vietcatholic để mọi người cầu nguyện cho con. Chân thành cảm ơn sự nâng đỡ, an ủi, cảm thông của cha với con trong tình anh em linh mục. Xin thương cầu nguyện cho con. Chân thành cảm ơn cha.
Con xin phép cha cho con được trình bày vấn đề của con như sau:

Tháng 5-2012, cha Bề Trên Giám Tỉnh và Ban Cố Vấn Tỉnh đã yêu cầu con ngưng làm mục vụ lòng thương xót Chúa ở nhà thờ Chí Hoà. Con sẵn sàng vâng lời. Con xin cho con thời hạn 3 tháng để chuẩn bị mọi sự, và con đã được cha Bề Trên đồng ý cho thời hạn là cuối tháng 7-2012. Đến cuối tháng 7-2012, con đã vâng lời ngưng hoàn toàn mục vụ lòng thương xót Chúa ở nhà thờ Chí Hoà cũng như những nhà thờ khác. Để tránh phiền phức cho việc này, Cha Bề Trên Giám Tỉnh đã cho phép con đi nghỉ sabatical ở Hoa Kỳ. Đầu tháng 8-2012 con đến Hoa Kỳ, do sự nhiệt tình của những anh chị em giáo dân hải ngoại khao khát muốn được nghe về Lòng Thương Xót Chúa, con đã đến một vài nhà thờ mà anh em đã xin phép cha quản nhiệm để cầu nguyện, dâng lễ và chia sẻ về Lòng Thương Xót của Chúa. Những chương trình giấy tờ thủ tục hoàn toàn do một số anh em bên này nhiệt tình sắp xếp, con là người mới đặt chân đến đất Mỹ không nắm rõ những chi tiết và nguyên tắc, chỉ vì lòng nhiệt tình đáp ứng khao khát muốn được nghe biết về lòng thương xót Chúa của bà con giáo dân ở đây nên con đã đáp ứng nguyện vọng của bà con. Nhưng nay khi đọc được thông tin về vấn đề này trên Vietcatholic, con đã yêu cầu anh em huỷ bỏ tất cả những chương trình trên và vâng lời bề trên về sống với cha Việt Châu tại Louisana. Nay con viết thư này đến cha để nhờ cha cho phổ biến lên mạng của Vietcatholic cho mọi người hiểu rõ tâm tình của con và những điều đáng tiếc đã xảy ra liên luỵ đến cá nhân con cũng như nhà dòng của con tại Việt Nam. Con thành thật xin lỗi quý cha, quý cộng đoàn khắp nơi và anh em dòng Thánh Thể của con tại Việt Nam. Xin tha thứ cho những thiếu sót và cầu nguyện cho con được luôn vâng theo thánh ý Chúa. Xin Chúa thương xót con. Kính thư Linh Mục Giuse Trần Đình Long, sss


từ: tran dinh long chatrandinhlong@gmail.com tới:  johnnghi@yahoo.com  bcc:  menchuayeunguoi.yeunguoi@gmail.com  ngày: 01:54 Ngày 22 tháng 8 năm 2012chủ đề: Re: thu cua cha Long3 comments:

 1. Cám ơn bác TT đã upload bài giảng hôm nay để mọi người cùng nghe.

  ReplyDelete
 2. Bác Từ là cái nôi dẫn đường tới gần lời Chúa.
  Thanks!

  ReplyDelete
 3. Qua Hoa Kỳ mới vài tháng nhưng Cha Long được sự mến mộ của giáo dân khắp nơi.
  Kính chúc Cha luôn dồi dào sức khoẻ để Rao Giảng Lòng Thương Xót Chúa tới các giới trong xã hội này.

  ReplyDelete