Friday, March 23, 2012

Uống bia có lợi cho sức khỏe như thế nào?

 
Cali Today News - Có lẽ đây là một điều khá ngạc nhiên cho nhiều người, nhưng dựa vào những kết quả nghiên cứu gần đây, thì nếu uống bia có chừng mực sẽ tạo nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe mà trong bài viết này chúng tôi sẽ đê cập đến. Tuy nhiên, cũng xin lưu ý với độc giả Cali Today là với bài viết này, chúng tôi không khuyến khích các bạn nên uống bia, vì có khi bia cũng có những điều đáng quan tâm…:


1-Khiến cho xương được cứng cáp hơn.
Nghiên cứu của đại học Tuft năm 2009 cho thấy cường độ đặc của xương cao hơn ở những người uống từ một đến 2 lon bia một ngày, nhất là bia làm bằng lúa mạch dựa theo kết quả sau khi thí nghiệm trên 100 loại bia.

2-Làm cho tim mạnh hơn.
Kết quả nghiên cứu năm 2011 dựa  trên 200.000 người cũng chứng minh là nguy cơ bị nhồi máu tim giảm 31% ở những người uống bia chừng mực trong khi nguy cơ này lại tăng cao ở những người uống quá nhiều.
Một báo cáo của đại học Harvard cho biết uống chút bia mỗi ngày sẽ làm lượng HDL tăng lên, giảm nguy cơ bị nghẽn mạch máu.

3- Làm cho thận tốt hơn.
Vì bia ngăn ngừa và làm giảm việc cấu thành sạn thận đến 40% dựa theo sự giải thích là chất calcium sẽ hỗ trợ cho xương được cứng hơn, và calcium sẽ không xâm lấn và thành sạn trong thận.

4- Tăng cường trí nhớ.

Tác dụng khác của bia là chống lão hóa. Dựa vào một thống kê so sánh 11.000 phụ nữ lớn tuổi thì những vị uống một lon bia mỗi ngày có trí óc trẻ hơn những ai không uống đến 18 tháng tuổi.

5- Giảm nguy cơ bị ung thư.
Ướp thịt với bia trước khi nướng cũng đã được thử nghiệm để chứng minh là chất đường tiết ra từ bia khi nướng đã ngăn ngừa sự cấu thành của acid HCA, một chất tố có thể gây ung thư.

6-Tăng trưởng chất bổ trong cơ thể.
Viện nghiên cứu về dinh dưỡng và thực phẩm ở Hòa Lan khám phá rằng những người uống bia điều độ có 30% lượng vitamin B6 nhiều hơn người không hề uống, ngoài ra bia cũng tạo nhiều hàm lượng B9 và B12 cho cơ thể.

7- Giúp chống liệt não.
Đây cũng là kết quả một công trình nghiên cứu ở Harvard, cho thấy nếu hấp thụ đúng liều lượng rượu hoặc bia sẽ ngừa được việc máu bị đóng cục, giúp máu lưu thông dễ dàng lên tim, lên cổ và não như vậy sẽ giảm cơ nguy bị liệt não.

8-Giảm nguy cơ bị tiểu đường.
Các nhà nghiên cứu ở Harvard cũng khuyến khích những người trung niên uống bia điều độ hơn vì kết quả quan sát 31.000 nam giới ở độ tuổi trung niên là khả năng bị bệnh tiểu đường loại 2 giảm 25%.

9- Giảm bệnh cao áp huyết.
Rượu đỏ có tiếng là tốt cho tim nhưng căn cứ vào thử nghiệm của Harvard với 25.000 phụ nữ trong khoảng từ 25 đến 40 tuổi, thì những người tiêu thụ một liều lượng bia vừa phải  gần như không hề bị cao áp huyết so với những người uống rượu.

10- Sống lâu hơn.
Kết luận này được nêu lên dựa vào sự tổng hợp của hơn 50 nghiên cứu, bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ ước lượng rằng việc uống bia điều độ đã góp phần giảm mức tử vong đến 26 ngàn người mỗi năm. Và một báo cáo ở bên Châu Âu cũng có kết quả tương tự cho rằng nếu ngưng uống bia một cách chừng mực thì tuổi thọ có thể giảm đi 2 năm.

Vậy thì quy luật chung để có kết quả tốt nhất cho sức khỏe thì dù là uống rượu đỏ hay bia cũng phải có sự chừng mục và điều độ. Nếu lạm dụng thì phản ứng sẽ ngược lại và còn tai hại hơn là không uống. Dựa vào rất nhiều công trình nghiên cứu, mức độ tiêu thụ vừa phải được khuyên là một chai hoặc lon bia 12oz đối với nữ giới và nhiều nhất là 2 chai đối với nam giới cho mỗi ngày.

Phước An
12 comments:

 1. Nhưng những người bị bệnh Gut thì phải kỵ ( kiêng ) trong đó có HD ! Chán mớ đời.

  ReplyDelete
 2. Mình uống đều đặn (1 lon/ngày) nên Gut cũng chạy mấy tiêu rồi đó công tử à hihhi

  ReplyDelete
 3. Người uống bia nhiều cũng tốt cho bụng hơn, vì uống bia nhiều thấy bụng bự:)

  ReplyDelete
 4. uống vài lon mỗi ngày hiếm bị Vợ bỏ hỉ

  ReplyDelete
 5. Đúng rồi đó chủ tịch!
  Bụng bự chút nên trông phương phi đẹp lão giống chủ tịch hihih

  ReplyDelete
 6. Cái này lại càng đúng akakak

  ReplyDelete
 7. ồ, ra là thế! Từ nay tớ sẽ vẽ thời lhoá biểu uống 2 lon/ngày.
  Mấy cái bệnh tật từ nay chắc sẽ không dễ gì mà làm khó được con người >>>

  ReplyDelete
 8. Muốn tiện lợi thì chiều Chủ nhật là luôn một hơi 14 lon cho được việc. kakaka

  ReplyDelete
 9. Đã thế chơi luôn một thùng cho tiện việc sổ sách ha Bác Từ. Hoàng Guitar ráng lên:)) Chứ 14 lon còn 10 lon nó cứ trêu mắt, ma quỷ nó "cám rỗ" khó chịu lắm. Thôi thì hành xác chơi luôn để đền vào phần tội ha ha:)) Xỉn khỏi phải đi "lột da":))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))

  ReplyDelete
 10. Nếu thế thí cứ quại cả thùng 24 cho tiện việc kiểm kê 2 tuần. Không biết là có đủ sức ko thôi.
  Mà chủ tịch lộn rồi, hoang60 là hoàng "thành ngữ" chứ ko phải hoàng "guitar" đâu.

  ReplyDelete
 11. thay vì mổi ngày 2 lon ,làm luôn 60 lon trong tháng chỉ một vài ngày chắc bổ dưỡng càng tăng hí bác Từ từ

  ReplyDelete
 12. Uống kiểu này chưa xong đã lăn dùng ra rồi yetkieu à!

  ReplyDelete