Tuesday, August 14, 2012

Hãy Yêu Như Chưa Yêu Lần Nào

Tình yêu là viên kẹo ngọt ngào nhất nếu ta nhắm mắt lại và thưởng thức nó sẽ thấy vị ngọt làm sao. Tình yêu là nơi khơi nguồn cảm xúc và thăng hoa của con người. Tình yêu là tác phẩm mà các nhà thơ, các nhạc sĩ sinh ra. Nhưng nếu không uốn nắn nó thì nó cũng rất dễ hư thân, lạc đường. Bởi, chính tình yêu ngọt ngào và lãng mạn, cho nên con người ta sống và tận hưởng cái ngọt ngào ấy từ tình yêu mang lại.

Tình yêu như một giấc mơ hồng, sau khi tỉnh dậy ta chợt thấy lòng thanh thản, hạnh phúc. Tình yêu là điểm tựa tinh thần, là bờ vai biết lắng nghe, biết sẻ chia, an ủi. Hãy một lần đắm chìm trong tình yêu. Cùng, hãy yêu như chưa yêu lần nào mà nhạc sĩ Lê Hựu Hà đã chia sẻ vị ngọt sâu đậm đó cùng cuộc đời.

Hỡi anh yêu xin anh đừng buồn
Có đôi khi em hay giận hờn
Để cho anh quên đi ngày dài
Với bao đêm suy tư miệt mài

Mắt môi đây xin anh đừng chờ
Chiếc hôn kia mong anh từng giờ
Ngón tay kia xin chớ hững hờ
Dắt nhau đi về trong đợi chờ

Có những khoảnh khắc của tình yêu thật đẹp. Một cái nhìn, một cái nhớ, một cái giận hay một cái trách móc, nhưng ta vẫn thấy trong mắt người yêu phát ra sự ấm áp hạnh phúc đến kỳ lạ. Khi yêu được tựa vào lòng người mình yêu, được người yêu vuốt mái tóc dài, rồi hai người cùng ngó lên bầu trời nhìn ngàn sao lấp lánh như đang e thẹn, luống cuống trong cái ngây ngô, bẽn lẽn ngỡ ngàng để rồi vút chìm sâu vào lòng vũ trụ. Ôi! thật là hạnh phúc biết bao. Tình yêu giúp chúng ta có thể chia sẻ những chuyện vui buồn, cùng lắng nghe nhau và hiểu nhau vượt qua mọi khó khắn để vị ngọt của tình yêu thêm thăng hoa.

Vẫn biết có nhiều tình yêu ngọt ngào nhưng bên cạnh đó cũng không thiếu những tình yêu đượm mùi cay đắng. Khi nhắp phải đắng cay ta càng trân trọng nó hơn, từ cái đắng đó ủ ấp hương men để kết tinh biến thành cái ngọt, vị ngọt mà không thể thêm được nữa, khi ấy tình yêu thật tuyệt. Ai cũng vậy, để có được một tình yêu thật đẹp thì phải trải qua nhiều vị đắng, Nhưng khi yêu mọi người sẽ thấy đó là một tình yêu tuyệt vời, nồng nàn, lãng mạn đến lạ kỳ.

Hãy cho nhau môi hôn nồng nàn
Lỡ mai sau duyên ta muộn màng
Sẽ không ai cho ta vội vàng
Mới yêu đây nay sao phũ phàng

Hãy yêu như chưa yêu lần nào
Hãy cho nhau môi hôn ngọt ngào
Hãy đưa em về nơi cuối trời
Giấc mơ yêu cùng anh trọn đời

Hãy yêu như chưa yêu lần nào, đó là lời khuyên chân tình dành cho những ai đã từng yêu và đã từng đau, để ít nhất chúng ta cũng còn giữa được trong nhau những cảm xúc thuở ban đầu trọn vẹn. Và, hãy hôn như chưa hôn lần nào để môi thơm vẫn còn gìữ được chút thiêng liêng của tình yêu.

 

No comments:

Post a Comment