Sunday, October 31, 2010

Mẹo vặt nhà bếp


Một số mẹo vặt nhỏ có thể giúp công việc nội trợ của bạn dễ dàng và thú vị hơn. 

• Muốn loại trừ mùi nồng khó chịu của bông cải trắng khi nấu, bạn hãy cho vào nồi một miếng bánh mì.
 

 Ảnh: pinchmysalt.com


• Muốn giữ màu trắng đẹp cho bông cải trắng, khi nấu không nên chọn loại nồi bằng nhôm hay bằng sắt (hợp chất lưu huỳnh sẽ phản ứng với nhôm và làm cho bông cải trắng chuyển sang vàng), bạn có thể cho một ít đường, vỏ chanh hoặc giấm hay sữa vào nồi.
 

 Ảnh: faqs.org

Để giữ chuối được lâu mà vỏ chuối không đổi màu, nên ngâm chuối vào tô nước lạnh khoảng 30 - 45 phút . 


 Ảnh: xinhxinh.com.vn

• Cách đơn giản để tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà là đập quả trứng vào một cái cốc, sau đó rửa tay thật sạch rồi đổ trứng lên lòng bàn tay. Lòng trắng sẽ chảy qua khe hở của những ngón tay.
 

 Ảnh: xiaoyenzi.com

• Muốn biết trứng gà được luộc chín hay chưa, xoay quả trứng trên bàn, nếu quả trứng xoay tròn thật nhanh là đã chín. 


 Ảnh: wetcanvas.com

• Muốn loại bớt váng mỡ và chất béo trong khi chế biến các món ăn, bạn cho vào đó một cục đá lạnh, chất béo sẽ dính lại và ta có thể lấy cục đá ra dễ dàng. Hoặc bạn hãy dùng một lát bánh mỳ tươi đặt cẩn thận lên bề mặt chất lỏng, bánh mì sẽ thấm hết những chất béo không mong muốn.
 

 Ảnh: tangerinetravels.blogspot.com

• Cho nước cốt chanh vào vỉ làm nước đá rồi cho vào tủ đông. Với các công thức món ăn đòi hỏi phải có nước cốt chanh, bạn chỉ cần lấy một viên đá ra dùng. Bạn cũng có thể làm tương tự với các loại nước cốt trái cây khác.
 

 Ảnh: thekitchn.com 
 Ảnh: simplycanning.com

• Để rau có màu xanh đẹp, khi luộc đừng bao giờ đậy nắp. Luộc xong bạn ngâm rau vào nước đá khoảng 3 phút rồi lấy ra. 


 Ảnh: fotobank.ru 
 Ảnh: loneleeplanet.com

• Để khoai tây gọt vỏ không bị thâm đen, hãy ngâm chúng vào trong nước đá lạnh và cho vào một lát bánh mỳ. 


 Ảnh: tasty-eating.blogspot.com

• Gói cần tây vào giấy nhôm rồi để vào tủ lạnh sẽ giữ đươc một tuần lễ.
 

 Ảnh: tammysrecipes.com
( Lượm trên net ) 





13 comments:

  1. Cái cách deo kính đen khi gặp mưa này , em có đọc qua nhưng chưa dám thử hehehe
    Trường hợp gặp mưa như trên ,em hay bị lắm .Đôi khi hồn vía lên mây khi bất đắc dĩ chạy cặp với xe tải hạng nặng , chỉ có cách dzọt thật nhanh qua mặt nó mà thôi .

    ReplyDelete
  2. GG sẽ thử. cám ơn bác Từ trước heheheh

    ReplyDelete
  3. Anh GG đạp xích lô đeo kính râm dưới mưa ,sương mù chắc ngầu lắm đó nha háháhá

    ReplyDelete
  4. Không bao giờ chạy song song với xe truck cả, kiếm cách qua mặt an toàn và thắng cánh bỏ nó đằng sau cho được việc thôi. Năm trưoóc anh có chứng kiến một xe nhỏ chạy song song với nó , không biết sao chiềc xe nhỏ chui vào gầm xe truck và nó kéo lê đi cả mấy trăm thườc. Khi dừng lại thì tài xế đã biến thành đống.. thịt, Rùng mình, sau khi xem xong lên xe lái đi thì tay chân cứ toát mồ hôi vì còn sợ đó.

    ReplyDelete
  5. Không thử thì chẳng bao giờ biết anh giáo à.

    ReplyDelete
  6. Em không dám coi tai nạn đâu ,em bỏ đi chổ khác liền hà ,xem xong đầu gối run như cấy sấy đạp ga hổng có được .
    Khi xưa ,lên đường Autobahn (Highway) là phụt ít nhất 160 km/h trở lên , giờ thì hết rồi hổng dám nửa đâu hehehe.
    Sợ và bực là nhất đường làng gặp xe vận tải, qua mặt thì bề ngang đường chật quá (chạy nhanh có thể bị hút vào xe của nó), mà chạy sau nó cho bảo đãm thì tè tè chán chít đi được ,canh me qua đuợc nó là em phụt mất tiu hihi

    ReplyDelete
  7. hôm nay trời mưa , làm thử xem sao nhé BT

    ReplyDelete
  8. Tại bữa hôm đó anh chạy đằng sau xe truch nên phải ngừng lại đẽ giúp và làm chứng. Trông thấy cảnh đó cả tháng ăn cơm không vô đó.

    ReplyDelete
  9. Thử rồi cho bà con biết xem sao nhé!

    ReplyDelete
  10. Then kều BT Ỉn sẽ đeo mắt kiếng ....nhìn thử coi xem thần kì ko hén !

    ReplyDelete
  11. Có những thứ không cần thử ! Cứ làm rồi sẽ biết ?

    ReplyDelete
  12. Đúng rồi đó công tử, dài dòng cho mệt .. thử là biết thôi.

    ReplyDelete