Wednesday, October 24, 2012

Du học Mỹ với học bổng của Quỹ VEF


Trọng Thành

   Nghe      

Quỹ Giáo dục Việt Nam – VEF – do Nhà nước Hoa Kỳ tài trợ chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh mới. VEF là nguồn cung cấp học bổng và cơ sở tổ chức du học sau đại học cho các sinh viên xuất sắc nhất Việt Nam, cũng như các học giả xuất sắc trong các ngành khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và y khoa, tại nhiều cơ sở nghiên cứu và đào tạo hàng đầu của Hoa Kỳ. Nhân dịp này, RFI phỏng vấn bà Nguyễn Phúc Anh Lan, thành viên Ban quản trị VEF.
Kể từ gần 10 năm nay, Quỹ VEF đã đưa hơn 500 nghiên cứu sinh, học giả Việt Nam sang học tập, nghiên cứu tại Mỹ và nhiều giáo sư Mỹ sang giảng dạy tại Việt Nam. Trong đó có hơn 100 người tốt nghiệp và đã nhận bằng tiến sĩ, và khoảng 50 sinh viên nhận bằng thạc sĩ.
Nhân mùa tuyển sinh cho năm học 2014 sắp bắt đầu vào tháng 11/2012, bà Nguyễn Phúc Anh Lan, thành viên Ban quản trị của Quỹ Giáo dục Việt Nam, vui lòng dành thời gian giới thiệu với thính độc giả RFI một số bước cơ bản trong quá trình tuyển chọn các ứng viên du học Mỹ theo học bổng của Quỹ VEF, cũng như một số điều các bạn sinh viên cần lưu ý để có thể thành công trong dự định du học của mình. Sau đây mời quý vị theo dõi phần phỏng vấn của RFI với bà Nguyễn Phúc Anh Lan.

2 comments:

 1. Có phải Bác Từ đó không? Em là Lienhoa2009 bên Multiply nè. Chúc bác luôn an lành.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đúng rồi báctừ đây Liên Hoa à.
   Mừng gặp lại nhau đây!

   Delete