Wednesday, October 17, 2012

Hướng dẫn sử dụng Google code để chứa các file JS (javascript) cho Blogspot

Đối với những người sử dụng Blogspot, vấn đề chính của họ chính là việc lưu trữ các file JS (javascript) cho các tiện ích của mình ở trên blog. Nếu bạn đã có 1 host riêng thì vấn đề này không có gì để nói, nhưng đối với những ai không có host riêng thì đây thực sự là vấn đề của họ. Một số bạn thì tìm đến các host free để lưu trữ, 1 số khác thì sử dụng file javascript của người khác, và như vậy thì họ sẽ không chủ động được trong việc duy trì họat động 1 cách thường xuyên cho blog của mình. Có thể host free die, hoặc các file mà người khác chia sẻ, giờ họ lại không muốn chia sẻ nữa…v..v..
Như vậy mỗi người nên có cho mình 1 nơi lưu trữ các dữ liệu đó, và Google Code là 1 lựa chọn thích hợp nhất cho các bạn. Với việc cho phép upload hầu hết các file và dung lượng lưu trữ lên đến 2GB. Dưới đây là các bước để các bạn Upload File JS lên Google Code:

- Bước 1:
Tạo một Project mới: Đầu tiên các bạn vào trang này: http://code.google.com/hosting/ Chọn Create a new project.
Tiếp theo điền các thông tin để tạo một Project mới theo hướng dẫn:


Sau khi tạo song giao diện của Project sẽ như hình


- Bước 2: Upload File JS (javascript) lên Project. Chọn thẻ Downloads -> New Downloads


tại ô mới bạn chỉ đường dẫn đến file Js và điền thông tin cho File


Sau khi upload xong, giao diện trang Downloads của bạn sẽ như sau:Để lấy link File Javascipt bạn Click chuột vào File đó sau đó copy link file JS là được


Các bạn cũng có thể tùy chỉnh nội dung mô tả, thay đổi Summary hay xóa File từ cửa sổ thao tác này


Như vậy bạn đã có một File JS để chèn vào Blog
Chú ý: Google chỉ lưu trữ được file .js do vậy để lưu trữ các file CSS bạn có thể dùng dropbox hoặc Google site để chứa file CSS nha.

Chúc các bạn thành công!


No comments:

Post a Comment