Thursday, February 28, 2013

• Chính quyền CSVN cấm nhiều ca sĩ hải ngoại trình diễn trong nước

Cali Today News – Chuyện chính quyền thành phố Sài Gòn cấm một số ca sĩ hải ngoại trình diễn trong nước vì “tham gia vào DVD Asia 71 - Kỷ niệm 32 năm hoạt động của Trung tâm Asia với nhiều tiết mục bôi xấu Việt Nam” đã được đề cập đến trước đây. Nay, không chỉ chính quyền thành phố Sài Gòn mà chính quyền trung ương cũng đã ra một quyết định tương tự.

Tờ báo Phụ Nữ chạy bản tin, có đoạn như sau:
“Bộ VH-TT-DL vừa chính thức có chỉ thị ngưng cấp phép hoạt dộng biểu diễn tại Việt Nam đối với 6 ca sĩ hải ngoại, trong đó có Thanh Tuyền và Tuấn Vũ.
Sau khi có văn bản kiến nghị của Sở VH-TT-DL TP.HCM về việc ngưng cấp phép cho các ca sĩ hải ngoại từng được cấp phép biểu diễn trong nước vì tham gia trong chương trình Asia 71 - Kỷ niệm 32 năm hoạt động của Trung tâm Asia với nhiều tiết mục bôi xấu Việt Nam, Bộ VH-TT-DL đã chính thức có chỉ thị ngưng cấp phép cho các ca sĩ này, cụ thể là: Thanh Tuyền, Gia Huy, Tuấn Vũ, Mạnh Đình và vợ chồng nghệ sĩ Quang Minh - Hồng Đào.
Ngoài ra, Bộ cũng chỉ đạo Sở VH-TT-DL các tỉnh, thành tịch thu, tiêu hủy bộ DVD ghi hình chương trình này.
Ngoài kiến nghị ngưng cấp phép với sáu nghệ sĩ trên, Sở VH-TT-DL TP.HCM cũng phối hợp với PA83 tiến hành xác minh tình trạng pháp lý về nhân thân của hai ca sĩ khác, cũng tham gia trong chương trình, là Hà Thanh Xuân và Hoàng Anh Thư để có hướng xử lý.”
Giới nghệ sĩ hải ngoại nhận xét gì về quyết định này? Mời qúy độc giả theo dõi trong bản tin kế tới.
Nguyễn Dương


2 comments:

  1. Con cháu bác hồ chơi đòn này hơi ác với giới ca sĩ hải ngoại.
    Thế là rõ ràng trắng đen

    ReplyDelete
  2. Những bài hát bất hủ đặc sắc. Link: nhac cho dac sac

    ReplyDelete